Cuộc sống là những màu sắc xinh đẹp. Màu sắc cũng chính là yếu tố tạo nên vẻ đẹp của cuộc sống. Và từ khi các sản phẩm sơn tường ra đời, các công trình đã phủ lên những bộ cánh đa nhiệm, tươi đẹp. Sơn trở thành một trong những ứng dụng không thể thiếu trong đời sống, nhất là trong lĩnh vực xây dựng. Với nhiều nhu cầu khác nhau mà các loại sơn tường cũng có đặc điểm khác nhau. Hãy cùng Rotary Paint tìm hiểu một số kiến thức cơ bản về các loại sơn tường nhé.

 1. Sơn nước là gì?

Sơn nước là một hỗn hợp, trong đó có chất tạo màng liên kết với các chất tạo màu bám trên bề mặt tường. Hỗn hợp được điều chỉnh với một lượng phụ gia và dung môi tùy theo tính chất của mỗi loại sản phẩm.

Sơn nước là sản phẩm có nhiều màu sắc đa dạng, với những tính chất giúp bám dính trên nhiều bề mặt khác nhau nhằm bảo vệ vật liệu tránh hư hỏng và kéo dài tuổi thọ vật liệu. Chính vì thế sơn nước được sử dụng rất rộng rãi với các mục đích bảo vệ tường, các chức năng khác như thẩm mỹ, chống thấm…

 1. Thành phần cơ bản của sơn nước?
 • Chất kết dính là chất làm cho tất cả các loại bột màu bám dính trên bề mặt tường.
 • Bột độn là sử dụng trong sơn nhằm cải tiến một số tính chất của sơn độ bóng, độ cứng…
 • Bột màu nguyên liệu màu của sơn thường là bằng bột. Bột màu tạo màu sắc và độ che phủ cho sơn. Bột màu gồm hai loại vô cơ và hữu cơ.
 • Màu vô cơ là màu tự nhiên tông màu thường tối cho độ phủ cao, đồ bền màu cao.
 • Màu hữu cơ là màu tổng hợp tông màu tưới sáng đẹp mà độ phủ thấp, đồ bên thấp hơn màu vô cơ
 • Phụ gia là chỉ sử dụng một lượng ít để tăng tính chất của màng và bảo quản tốt hơn.
 • Dung môi là chất pha loãng sơn.
 1. Xử lý bề mặt sơn?

Xử lý bề mặt tường tốt thì chất lượng sơn bám càng lâu nên phải loại bỏ tạp chất dính trên tường như lớp sơn cũ, bụi ,…và sửa chữa các lỗ trên tường tạo một bề mặt bằng phẳng…

 1. Bột trét tường là gì?

Bột trét tường là một vật liệu xây dựng sử dụng ngay khi trộn với nước.Bột trét tường giúp tạo bề mặt tường mịn, tăng tính thẩm mỹ khi hoàn thiện.

 1. Thành phần của bột trét
 • Chất kết dính có 2 loại xi măng hoặc chất kết dính polymers.
 • Chất độn được sử dụng để tăng độ bền chống chảy.
 • Chất phụ gia chiếm 1 phần bé trong đó với vai trò thi công dễ hơn cải thiện tính đóng rắn.
 1. Sơn lót là gì?son-lot

Sơn lót là lớp sơn rất quan trọng có tác dụng bảo vệ lớp sơn phủ không bị các phản ứng hóa học như kiềm ăn mòn tránh cho lớp sơn không bị đổi màu bị ố vàng, bong tróc.

 1. Sơn nội thấtsơn ngoại thậtson-noi-that-son-ngoai-that
 • Sơn nội thất là sơn được dùng bên trong nhà. Loại sơn này ít khả năng chống rêu và không chịu được tác động bên ngoài môi trường.
 • Sơn ngoại thất là sơn được sử dụng bên ngoài nhà. Loại sơn này khả năng chống rêu tốt và chịu được tác động bên ngoài môi trường.

Nếu bạn đang còn bâng khuâng thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại ROTARY

Địa chỉ : 145 Huyền Trân Công Chúa,P.8,TP.Vũng Tàu

Điện thoại : (+84) 993 772 772

Email : ingo@rotarypaint.com

Website : www.rotarypaint.com